Search
Sunday 18 August 2019
  • :
  • :

Nên mua bếp điện hay bếp từ.

Những năm trở lại đây cái tên gọi bếp từ, bếp điện từ đã trở nên quen thuộc với các chị em nội trợ. Xu thế thay thế “quả bom” (Bếp ga) bằng bếp từ, bếp điện trở nên phổ biến.

Trên thị trường cũng xuất hiện nhiều hãng bếp từ, Bếp điện với nhiều thương hiệu, giá cả, xuất xứ cũng khác nhau. Câu hỏi đặt ra cho rất nhiều chị em nội trợ nên mua loại bếp điên, bếp điện từ nào tốt và đảm bảo.

bep-dien-tu-fagor

Bếp điện từ

Chúng tôi là 1 trong những Siêu Thị Bếp Nhập Khẩu Châu Âu uy tín hàng đầu tại Hà Nội với kiến thức chuyên môn về bếp điện, bếp điện từ,  và nắm được các câu hỏi, nỗi băn khoăn thường gặp của các chị em nội trợ khi mua hàng. Bepdientuchauau.com.vn đã làm phóng sự một số gia đình đang sử dụng loại bếp này và xin chia sẻ cùng bạn đọc về những kiến thức cần có khi mua bếp từ hay bếp điện, bếp điện từ để tránh khỏi bỡ ngỡ khi chọn mua loại bếp này

Tiết kiệm điện, không tốn chi phí gas, an toàn trong sử dụng lại nấu thức ăn ngon… bếp điện, bếp điện từ hiện được nhiều bà nội trợ chuộng dù giá bán khá cao vì tính an toàn của sản phẩm: ít nhất trên 20 triệu đồng một chiếc.

Bếp điện từ hồng ngoại – kết hợp tính năng điện từ với hồng ngoại, có hẹn giờ nên tránh được tối đa những sơ suất khi người dùng bất cẩn. Ngoài ra, dùng loại bếp này, thời gian nấu nhanh, nấu được với tất cả các loại nồi chứ không bị bó hẹp như bếp từ.

Anh Tuấn khách hàng ở Hoàn Kiếm tâm sự với nhóm phóng viên của Bepdientuchauau.com.vn

“So với bếp ga chi phí ban đầu để đầu tư cho bếp từ, bếp điện hơi cao nhưng tiết kiệm được thời gian nấu, tính ra chưa đầy 30 phút là xong bữa tối. Con cái còn nhỏ, ở nhà cả ngày với người giúp việc, mà gần đây xảy ra nhiều vụ nổ gas nên tôi càng lo, quyết tâm đầu tư bếp điện từ để đảm bảo an toàn cho cả nhà”, Anh Tuấn tâm sự. Ngoài ra, mặt bếp sáng bóng, hợp với không gian căn bếp sang trọng mà vợ chồng Anh đã cất công thiết kế, khiến Anh Tuấn không tiếc khoản tiền gần 50 triệu đồng đã bỏ ra để mua.

Chị Minh ở Cầu Giấy, Hà Nội- phu nhân giám đốc chi nhánh của công ty dược có tiếng, cũng chọn bếp điện từ cho gian bếp nhà mình. Chị lý giải, ngoài lý do an toàn, hình thức bắt mắt và nấu nướng nhanh, bếp có giá trị sử dụng cao, giảm được chi phí hằng tháng so với dùng các loại bếp thông thường.

Theo chị, nếu dùng bếp gas, trung bình mỗi tháng gia đình chị hết khoảng 250.000 đồng. Từ khi chuyển sang dùng bếp từ cắt giảm được chi phí gas, chị tính toán thấy số tiền điện chỉ tăng thêm từ 120.000 đồng đến 150.000 đồng so với trước. Định kỳ hằng năm, chị không phải thay van gas, dây nối…, tuổi thọ của loại bếp này cũng gấp 2-3 lần so với bếp gas. Chưa kể, do có nhiều chức năng tự động như tự ngắt khi gặp vật thể lạ hoặc người dùng quên tắt… nên thiết bị nhà bếp này khá an toàn.

“Tôi thấy giá khá cao nhưng ‘đ-ắt xắt ra miếng’, đầu tư lớn ban đầu mà chi phí dùng về sau rẻ hơn khá nhiều nên tính về lâu dài thì tiết kiệm hơn. Một điểm nữa tôi rất thích là trời nóng vẫn có thể bật quạt hướng thẳng vào vị trí đứng nấu mà không sợ bị tản nhiệt như nấu bằng bếp gas”, chị Minh giải thích.

So với bếp gas, bếp từ có hiệu suất hấp thụ nhiệt cao đến 90%, trong khi bếp gas đạt 55%, bếp điện thông thường đạt khoảng 65%. Theo đó, nếu chuyển từ bếp gas sang bếp điện từ hồng ngoại, người tiêu dùng tiết kiệm được đến 40% chi phí nhiên liệu cho việc đun nấu, thời gian nấu nướng cũng vì thế mà nhanh gấp 2-3 lần.

Khi lựa chọn bếp từ, bếp hồng ngoại bạn nên lưu ý:

-Hai bộ phận quan trọng nhất của bếp là mặt kính và bộ gia nhiệt đều được nhập khẩu từ các hãng danh tiếng của Đức là Schott và Ego, đảm bảo độ bền và hiệu suất ra nhiệt tối đa.

-Độ chịu lực, chịu nhiệt của bếp. Một số loại bếp tốt có khả năng chịu lực và chịu nhiệt lên đến 900 độ C. Nhiệt độ được truyền thẳng đứng đến đáy nồi, nhiệt năng không bị thất thoát ra không khí.

-Hệ thống quạt tản nhiệt bên dưới đáy bếp để làm mát vi mạch bếp từ

-Linh kiện thay thế của các hãng

Tuy nhiên, vị chuyên gia khẳng định, dù sử dụng bất kỳ loại bếp nào, người nội trợ cũng nên vệ sinh, bảo trì thiết bị thường xuyên, giữ không khí trong phòng bếp lưu thông, thoáng mát… để đảm bảo chất lượng sản phẩm.

Để sử dụng bếp điện từ hồng ngoại hiệu quả, bạn nên lưu ý:

– Lựa chọn vòng gia nhiệt phù hợp với kích thước đáy nồi để tiết kiệm nhiên liệu và đạt hiệu quả tối đa.

– Đối với các món cần thời gian lâu như ninh, hầm, nên kết hợp với nồi ủ để vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, vừa tiết kiệm nhiên liệu, thời gian nấu.

– Vệ sinh bếp thường xuyên, có thể dùng các chất tẩy rửa khi bị bám cặn vì mặt kính là mặt chống xước.

– Chọn những loại nồi có độ dày và dẫn nhiệt tốt để việc nấu nướng được nhanh hơn.

– Đối với bếp từ, phải sử dụng các loại nồi có từ tính; còn bếp hồng ngoại có thể sử dụng được tất cả các loại nồi.

– Nên chọn mua sản phẩm chính hãng, có thương hiệu, xuất xứ rõ ràng. Trong đó, sản phẩm bếp từ có mặt kính xịn Schott – một bộ phận quan trọng tạo nên chất lượng của bếp – có logo và tên hãng in chìm ở dưới.

Quý khách có thể tham khảo 1 số hãng bếp điện từ, bếp điện chât lượng tốt trên thị trường như:




6 thoughts on “Nên mua bếp điện hay bếp từ.

Comments are closed.