Search
Monday 3 October 2022
  • :
  • :

Mách nhỏ mẹo sử dụng bếp điện từ an toàn

Bếp điện từ nhập khẩu cao cấp đang trở thành giải pháp tối ưu cho căn bếp Việt Nam hiện đại với nhiều tính năng ưu việt. Tuy nhiên người tiêu dùng vẫn còn nhiều lo lắng trong quá trình sử dụng các loại bếp điện từ. Hôm nay hãy nghe Bep365.vn mách vài mẹo nhỏ cho hành trình nấu nướng an toàn với bếp điện từ.

1. Luôn giữ cho nguồn điện ổn định.

Tuy các dòng bếp điện từ cao cấp nhập khẩu từ Châu Âu như Malmo. Malloca, Bonucci  luôn có tính năng cảnh báo an toàn khi nguồn điện không ổn định, tính năng tự ngắt,… nhưng bạn vẫn nên cần lưu ý đảm bảo kết nối điện liên tục trong quá trình nấu để bếp hoạt động tốt nhất và tuổi thọ bếp được kéo dài.

Nguồn điện ổn định giúp bếp điện từ hoạt động hiệu quả

2. Không để dụng cụ kim loại gần vùng nấu

Bếp điện từ thường tăng nhiệt rất nhanh, trong quá trình đun nấu thì nhiệt lượng tỏa ra tương đối lớn nên bạn cần tránh đặt các dụng cụ bằng kim loại gần vùng nấu vì khi bếp nóng sẽ dẫn nhiệt trực tiếp vào các dụng cụ này khiến bạn bị bỏng khi chạm vào.

3. Lựa chọn kích thước nồi, chảo nấu phù hợp

Nếu chọn nồi nấu có kích thước nhỏ hơn với vùng nấu sẽ khiến nhiệt lượng tỏa ra lãng phí, gây thất thoát nhiệt và điện. Còn nếu nồi có kích thước lớn hơn vùng nấu sẽ dẫn đến tình trạng nhiệt không đủ, các phần của món ăn chín không đều, ảnh hưởng đến chất lượng thưởng thức. Do đó bạn cần lựa chọn nồi, chảo có kích thước phù hợp với vùng nấu.

Các dòng bếp từ cao cấp được thiết kế nhiều vùng nấu với kích thước khác nhau đã giải quyết hiệu quả vấn đề này.

 

 

Bếp điện từ Malmo với 3 vòng nhiệt đầu tiên trên thế giới phù hợp với nhiều kích cỡ nồi nấu

4. Thường xuyên vệ sinh bếp

Bếp điện từ cao cấp như Malmo, Brands,… thường được thiết kế với mặt kính chịu lực, chịu nhiệt theo công nghệ Schott Crean, vừa sang trọng vừa bền đẹp. Với một chiếc khăn ẩm, bạn có thể dễ dàng lau chùi bề mặt bếp, tránh để dầu mỡ và thức ăn rơi ra mặt bếp, tích tụ sẽ ảnh hưởng đến các vi mạch cảm ứng, giảm tuổi thọ bếp. Ngoài ra cần bảo dưỡng định kì cho bếp luôn hoạt động ổn định và an toàn.

>> Tham khảo các bài viết liên quan đến sản phẩm: Tư vấn bếp từ

5. Rút điện sau khi sử dụng

Mặc dù các bếp điện từ có khả năng tự tắt khi không hoạt động cũng như cảnh báo an toàn điện,nhiệt … nhưng các bạn vẫn cần lưu ý sau khi sử dụng xong, nên ngắt khỏi nguồn điện để tránh ảnh hưởng đến bếp phòng khi nguồn điện trong gia đình xảy ra sự cố.

Bếp 365.vn – Hệ thống siêu thị bếp chính hãng trân trọng giới thiệu đến quý khách hàng chục ngàn thiết bị, máy móc ngành bếp 100% chính hãng, đến từ các thương hiệu hàng đầu thế giới, từ Đức – Ý – Tây Ban Nha – …

– Bếp từ đôi

– Bếp từ Đức

– Bếp từ Teka

– Bếp từ Cata

– Bếp từ Giovani

Nguồn: https://bep365.vn/mach-nho-meo-su-dung-bep-dien-tu-an-toan.html