Search
Monday 3 October 2022
  • :
  • :

Bếp điện từ có tốn điện không.? có tốt không.?

Như chúng ta đã biết giá gas thì ngày một tăng nhanh cùng với hàng loạt vụ cháy nổ khi sử dụng bếp gas và bình gas đang gây hoang mang cho người sử dụng , do vậy nhu cầu chuyển sang dùng bếp hồng ngoại để thay thế cho bếp ga đang chiếm tỉ lệ lớn trên cả nước. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra rằng :

Dùng Bếp điện có tốn điện không ? có tốt không ? Đây đang là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhiều nhất hiện nay .

bep-hong-ngoai-fagor-2vft-211as

Bếp điện Malloca

Trong bài viết này chúng tôi Bepdientuchauau.com.vn xin đưa ra một số thông tin hữu ích nhằm giải đáp thắc mắc, để quý khách hàng yên tâm hơn khi sử dụng sản phẩm bếp điện tốt nhất hiện nay.

Bếp điện được giới thiệu hồi những năm 1970 hoạt động dựa trên nguyên lý tia hồng ngoại được truyền qua bóng đèn halogen để làm nóng mặt bếp làm bằng kính chịu nhiệt (còn gọi là bức xạ nhiệt).

Về cấu tạo, mặt bếp điện làm bởi chất liệu thủy tinh hữu cơ, được tích hợp nhiều thấu kính hội tụ (16 thấu kính/cm2) với mục đích truyền thẳng năng lượng vào đáy nồi theo phương vuôg góc với mặt bếp nên hiệu suất sử dụng rất cao. So với hiệu suất của bếp ga thì bếp điện đạt tới 60% so còn bếp ga là 40% . Cũng chính vì hiệu suất của bếp cao cho nên nó sẽ rút ngắn thời gian đun nấu đồng nghĩa với việc tiết kiệm điện cho gia đình bạn.

Hơn nữa với thiết kế công nghệ hiện đại như ngày nay bếp điện chính hãng được thiết kế theo công nghệ EGO-2 Light phù hợp với mọi kích cỡ xoong nồi, khi đun nấu nồi nhỏ bạn sử dụng vòng nhỏ còn nồi to bạn sử dụng vòng to như thế bạn sẽ không lo bị thất thoát nhiệt năng, không sợ bị nóng tay hay trói mắt đây chính là ưu điểm vượt trội mà các chuyên gia về bếp điện muốn đem lại sự hài lòng cho khách hàng khi sử dụng sản phẩm.

Bảng so sánh tiêu hao điện năng giữa bếp hồng ngoại và bếp gas:

Hiệu suất bếp điện : 65%

Hiệu suất bếp gas : 50%

Thời gian đun sôi (2 lít nước)

Bếp gas : 8 phut 40 giay

Bếp điện : 7 phut 18 giay

Năng lượng đun sôi (2 lít nước)

Bếp điện : 1100 KJ

Bếp gas  : 1340 KJ

Dùng bếp điện tiết kiệm điện tối đa cho mọi gia đình

Một thí nghiệm đã được chúng tôi thực hiện bằng cách tiến hành nấu 1 lít nước bằng bếp gas và bếp điện. Thời gian nấu sôi 1 lít nước của bếp gas là 4 phút 24 giây, bếp hồng ngoại là 2 phút 28 giây. Bếp điện tiêu thụ 0,1 KW điện, bếp gas tiêu thụ 17 g gas. Tính ra, bếp điện chỉ tốn 130 nghìn đồng điện mỗi tháng , trong khi bếp gas tốn tới 600 ngìn đồng tiền gas. Như vậy, tính về mặt kinh tế thì dùng bếp điện hoàn toàn lợi hơn so với bếp gas, và câu hỏi bếp điện có tốn điện không đã được phân tích một cách cụ thể .

Về mặt an toàn thì khi bếp điện sử dụng tiêu chuẩn an toàn loại 2 nên mặc dù dùng điện nhưng người dùng sờ vào bất kỳ điểm nào trên bếp cũng không bị giật, chỉ bị giật trừ khi táy máy chọc sâu vào các bộ phận của bếp.

Bếp điện sử dụng nhựa cách nhiệt, cách điện hoàn toàn nên không gây ra giật hay rò rỉ điện. Đặc biệt khi sử dụng bếp điện sẽ giúp bà nội trợ vệ sinh dễ dàng, an toàn tuyệt đối cho người sử dụng.

Bếp điện là một bước tiến lớn trong việc áp dụng công nghệ tiên tiến của khoa học kĩ thuật vào các thiết bị nhà bếp trong thế kỉ 20. Bếp có nhiều tính năng ưu điểm vượt trội hơn so với bếp gas ( Tiết kiệm hơn, an toàn không cháy nổ, dễ dàng lau chùi, siêu bền và đem lại sự sang trọng tiện nghi cho không gian bếp thế hệ mới )

Với những tính năng ưu điểm vượt trội ở trên thì mua và sử dụng bếp điện sẽ tiết kiệm điện năng tối đa cho gia đình bạn. Ngoài ưu điểm là tiết kiệm điện ra bếp điện còn là vật trang trí vô cùng sang trọng cho không gian bếp nhà bạn và nhất là rất dễ vệ sinh. Quý khách có thể tham khảo một số hãng bếp hồng ngoại tốt nhất hiện nay như: Bếp điện Fagor , bếp điện Malloca , bếp điện Giovani … Để mua được sản phẩm bếp từ, bếp hồng ngoại tốt nhất quý khách hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi:

>> Tham khảo các bài viết liên quan đến sản phẩm: Tư vấn bếp từ

 
4 thoughts on “Bếp điện từ có tốn điện không.? có tốt không.?

Comments are closed.